Cách may áo thun cho bé trai đơn giản đến không ngờ

Cách may áo thun cho bé trai cực kỳ đơn giản với 3 sự lựa chọn hoàn hảo tùy theo độ khéo tay của mẹ. Mẹ có thể tận dụng quần áo cũ của con hoặc cũng có thể mua vải để khéo léo phối cho bé những chiếc áo thun theo sở thích của bé. Hãy cùng SnUniform và cách thiết kế và cắt may áo thun cho bé trai nhé.

Cách may áo thun 3 lỗ cho bé trai từ áo cũ

Các mẹ yêu thích sắm và phối đồ cho bé luôn có sẵn những chiếc áo thun bé tay tay dài trong tủ và (đôi khi) chẳng bao giờ mặc vì quá nóng phải không. Nhất là khi sài gòn nóng như vậy, sao mẹ không sử dụng 1 chút ma thuật để biến chiếc áo thun cotton tay dài cho bé trở thành áo ba lỗ nhỉ.

Tiến hành thôi nào !!!

Bước 1: Hãy sử dụng 1 chiếc áo ba lỗ của bé đang mặc, (cho vừa số đo của bé) ướm lên chiếc áo thun tay dài hoặc áo phông. Sau đó sử dụng phấn may để đánh dấu đường cắt nhé.

cach may ao thun 3 lo cho be trai
Tự May Áo Ba Lỗ Đẹp Cho Bé Trai

Lưu khí khi cắt may áo ba lỗ cho bé trai đó là bạn cần cắt phần thân trước sâu hơn so với phần thân sau.

Tự May Áo Ba Lỗ Đẹp Cho Bé Trai

Sau khi cắt xong, bạn nhớ cắt thêm 2 mảnh vải be ~2-3cm để may viền cổ, giống như áo thun phối cổ, phối tay của mình á. Hoặc các mẹ chỉ cần đi thêm 1 đường kim chỉ để làm nổi phần cổ, tay và phần thân dưới của áo.

Tự May Áo Ba Lỗ Đẹp Cho Bé Trai

Chà, như vậy là bạn đã may xong 1 chiếc áo thun ba lỗ cho bé trai nhà mình rồi ấy, Cách may áo thun cho bé trai này quá đơn giản phải không nào. Khi nào rảnh các bạn hãy thể hiện tình cảm của mình cho bé bằng 1 vài chiếc áo ba lỗ xinh xinh như thế này nhé.

Cách may áo thun cho bé trai siêu tốc

Độ khó của phần này nâng cao hơn 1 tí, Chính vì vậy cần bạn phải tỉ mĩ và chăm chú hơn nhiều để có một chiếc áo thun bé trai đẹp nhé.

May áo thun cho bé siêu tốc luôn

Đầu tiên bạn cần in mẫu áo thun bé trai này trên giấy, cắt rời và ướm chừng cho vừa với số đo của bé. Lưu ý là bạn cần để ý nhiều đối với chiều dài áo và vòng cổ nhé.

Gấp đôi tấm vải, dựa theo rập (miếng giấy bạn cắt ở trên đó) và gia cố bằng ghim kim để ổn định vải trước khi cắt. Áp hai mặt phải của tấm vải thân trước và thân sau với nhau, ghim cố định một vai áo, khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm hoặc dùng mũi vừa khâu vừa thêu cho vải không bị tưa.

hình ảnh minh họa mau áo thun cho bé trai

Cắt dải vải: có chiều dài dài hơn chiều rộng vòng cổ áo, và chiều rộng khoảng 3cm. Gấp đôi dải vải theo chiều dài, mặt phải bên ngoài, là phẳng lấy nếp.

Sau đó, đặt dải vải đã là phẳng trên mặt phải viền theo cổ áo, dùng kim ghim giữ ổn định, khâu đường thẳng sát với mép vải. Khâu xong, bạn lật viền cổ áo lên trên, khâu đường chần trên mép vải thân áo, đường khâu cách mép vải 0,1cm, cắt phần viền vải thừa rồi mới may ráp phần vai còn lại.

Cắt dải vải khi may áo thun cho bé.

Tiến hành làm túi cho chiếc áo thun của bé nào. Sử dụng 1 miếng vải vuông để may túi. Gấp 0.5 cm ở các mép vải để có thể may túi được đẹp nhé. Nhớ sử dụng ghim kim để cố định túi trên áo thun.

Sau khi hoàn thành túi cho chiếc áo, bạn thực hiện tương tự đối với 2 tay áo. Khâu đường chỉ cách mép gấp ~ 0.3cm. Sau khi khâu xong hai mép vải của phần tay áo phông, khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.

Và cuối cùng, gấp mép vải thân áo lên 1cm và may đường gấp áo để hoàn thành chiếc áo thun cho bé nào.

Cuối cùng, hãy để người mẫu của bạn mặc thử và đi khoe với bạn bè rằng mẹ đã hoàn thành hướng dẫn Cách may áo thun cho bé trai của SnUniform một cách tuyệt vời đến như thế nào nè.

Áo thun cho bé trai sau khi đã hoàn thành.

Khó hơn cách 1 phải không mẹ, Tuy nhiên nhìn vào chiếc áo như thế này, có phải mẹ tự hào nhiều lắm rồi phải không?. Nhìn con mình mặc chiếc áo thun như vậy đáng yêu hơn nhiều phải không nào.

Chúc các mẹ thành công nhé. Bài viết có sử dụng thông tin tại atcutoi.com và lamsao.com trong quá trình hoàn thành bài viết: Cách may áo thun cho bé trai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *