7 Mẹo Làm Giãn Áo Thun Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được

Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày đẹp trời, bỗng dưng chiếc áo thun mà bạn yêu thích bị co lại sau khi giặt. Bạn nên biết rằng áo thun được làm bằng chất liệu cotton có tính đàn hồi, nhất là khi áo ướt nên hoàn toàn có thể làm giãn áo ra được ? Hãy tham khảo ngay 7 mẹo làm giãn áo thun được chia sẻ trong bài viết sau bạn nhé.

1. Làm giãn áo thun sử dụng dầu gội:

Cách này rất đơn giản mà bạn không hề để ý đến, đó chính là dùng dầu xả. Khi áo thun của bạn quá chật, bạn chỉ cần ngâm áo trong chậu nước ấm với lượng nước vừa đủ. Nếu bạn dùng nước nóng hoặc nước lạnh thì sợi vải sẽ không giãn ra được. Sau đó bạn thêm dầu xả vào chậu nước, cách này sẽ giúp quần áo giãn ra nhanh chóng. Nếu bạn không có sẵn nước xả thì dầu gội dành cho em bé cũng là một sự lựa chọn rất hay đấy. À, sử dụng dầu xả rẻ tiền cũng rất hiệu quả chứ không cần dùng đến những loại dầu xả đắt tiền đâu nhé.

Sau khi ngâm áo thun vào nước ấm có trộn dầu xả thì bạn giữ áo như vậy tầm 20 phút. Trong khi ngâm quần áo, bạn hãy giữ cho áo thun lúc nào cũng ngập nước nhé để đảm bảo nước ngấm vào từng sợi vải để độ giãn áo thun được đều hơn.

Sử dụng dầu gội (dầu xả) làm giãn áo thun đơn giản mà hiệu quả
Sử dụng dầu gội (dầu xả) làm giãn áo thun đơn giản mà hiệu quả

Bạn xả sạch quần áo và trải áo thun ra một mặt phẳng và vắt khô nước đi. Sau đó, bạn kéo tay áo và những phần bạn muốn giãn rộng ra. Nếu trên áo có hình ảnh và bạn không muốn nó bị giãn, bạn nên ủi hình ảnh đó ngay. Việc kéo giãn áo có thể làm hỏng hình ảnh trên đó. Tuy nhiên, nếu bạn làm khô hình ảnh trước, phần đó sẽ không giãn nhiều như phần dưới và hai bên áo (những chỗ mà bạn muốn kéo giãn) vì chúng vẫn còn ướt.

Thế là xong, cách làm giãn áo thun này đã giúp áo thun của bạn có được một độ giãn nhất định rồi.

2. Làm giãn áo thun bằng bàn là

Phương pháp này chỉ làm giãn áo thun ở mức độ nhất định, không quá nhiều. Do đó, nếu bạn muốn làm giãn áo thun rộng ra một ít thì hãy áp dụng cách này.

Mang áo thun của bạn đi giặt với nước xả, có thể ngâm áo từ 15 đến 20 phút. Sau đó, vắt cho áo kiệt nước.

Làm giãn áo thun bằng bàn là (bàn ủi) dễ dàng nhanh chóng
Làm giãn áo thun bằng bàn là (bàn ủi) dễ dàng nhanh chóng

Sau khi đã vắt áo, bạn trải áo thun lên trên một mặt phẳng có lót tấm khăn phía dưới. Sau đó, điều chỉnh bàn là ở nhiệt độ thấp. Khi là áo, ấn mạnh bàn là lên áo, một tay kéo áo thun theo chiều ngược lại để làm áo giãn ra.

Sau khi là xong áo, bạn tiếp tục để áp lên trên mặt phẳng, dùng móc hoặc vật nặng nào đó để cố định 4 góc áo rồi để cho áo khô tự nhiên.

3. Làm giãn áo thun bằng tay

Cách làm giãn áo thun bị chật bằng tay là phương pháp đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng giúp khắc phục tình trạng áo bị co rút. Không yêu cầu những vật dụng quá khó tìm kiếm, điều duy nhất đó là một đôi bàn tay khéo léo của bạn là đã làm giãn áo thun ra được rồi.

dựa vào tính đàn hồi của cotton mà chúng ta có thể làm giãn áo thun bằng tay đơn giản
dựa vào tính đàn hồi của cotton mà chúng ta có thể làm giãn áo thun bằng tay đơn giản

Cotton là chất liệu phổ biến nhất để may áo thun. Tính chất của chất liệu này là khả năng co giãn cao. Tận dụng ưu điểm này, nếu chiếc áo của bạn quá chật, hãy dùng tay để kéo giãn chiếc áo ra nhiều lần, với thao tác nhẹ nhàng để tránh làm rách áo hay áo giãn quá mức bạn nhé!

4. Làm giãn áo thun bằng vật nặng

lam gian ao thun bang vat nang

Dùng vật nặng để thay đổi kích cỡ áo. Nếu đã thử một trong các phương pháp trên, bạn sẽ muốn dùng vật nặng để kéo giãn áo đến kích cỡ mong muốn. Tại các mép của áo, bạn có thể đặt vài chiếc cốc, sách hoặc túi gạo để giữ cho áo ở vị trí kéo giãn.

Bạn cũng có thể đặt một số vật bên trong áo. Bạn muốn kéo giãn phần ngực áo phải không? Hãy đặt vài quả bóng quần vợt vào trong áo để kéo giãn vị trí đó. Bạn muốn tay áo rộng hơn à? Vậy thì chỉ cần đặt một vật hình trụ hoặc bát nhỏ vào trong tay áo.

5. Làm giãn áo thun bằng chính cơ thể của chúng ta

Đưa áo cho một người cao to hơn bạn mặc hộ. Lưu ý: người có kích thước cơ thể gần giống với bạn sẽ không thể làm cho áo giãn ra đến mức độ như bạn muốn; người có kích thước cơ thể quá to thì không thể mặc vừa chiếc áo đó hoặc sẽ làm cho áo bị giãn quá mức. Do đó, bạn cần tìm người có kích thước cơ thể gần giống với kích cỡ áo mà bạn muốn và nhờ họ giúp đỡ. Họ chỉ cần mặc chiếc áo đó trong một hay hai tiếng; hoặc mặc chiếc áo đó khi ngủ.

6. Làm giãn áo thun bằng ghế dựa

Phần lưng tựa ghế giúp  áo thun bị giãn ra
Phần lưng tựa ghế giúp áo thun bị giãn ra

Tận dụng chiếc ghế trong nhà có phần tựa lưng là cách làm giãn áo thun tương đối tốt. Phần lưng tựa ghế giúp cải thiện size áo thun

Hòa từ 15-20ml nước xả vải trong một chậu nước ấm, khuấy tan đều và ngâm từ 15 đến 20 phút.

Sau khi ngâm áo, bạn lấy áo ra, xả lại với nước sạch rồi vắt kiệt áo cho rút nước.

Áo sau khi vắt kiệt nước, bọc áo vào phần tựa lưng ghế và để áo khô tự nhiên.

7. Làm giãn áo thun trong khi tắm vòi sen

Một cách làm cho các anh chàng mèo lười đây nhé! Bạn biết không, áo quần bị ướt sẽ thường dễ bị giãn ra khi mình tác động lực lên đấy.

Nhanh chóng và đơn giản nhất là bạn mặc chiếc áo thun mình cần làm giãn vào. Rồi đứng tắm dưới vòi sen, nếu bạn tắm bằng nước nóng thì càng tốt nhé.

Sau đó, dùng lực tay kéo giãn những vị trí bạn muốn áo rộng ra thêm.

Ưu điểm của cách này là bạn chỉ cần kéo giãn những vị trí áo mình muốn rộng ra khi mặc trên người. Chứ không cần mất công và sức để làm giãn toàn bộ áo.

Nếu bạn đang cần làm cho áo dài ra hay làm giãn áo ở phần ngực. Thì theo mình nghĩ, đây là một phương pháp khá hiệu quả đấy.

Lưu ý khi thực hiện các cách làm giãn áo thun trên

6 mẹo làm giãn áo thun này là phương pháp đơn giản ai cũng có thể làm được dễ dàng. Tuy nhiên, khi thực hiện các phương pháp này, hãy chú ý những lưu ý dưới đây:

  • Với những chiếc áo thun cotton mới có khả năng kéo giãn, còn áo thun sử dụng chất liệu poly hay nilon thì khả năng kéo giãn là rất khó.
  • Nên kéo giãn áo thường xuyên để có được độ giãn mong muốn, không dùng máy sấy để sấy quần áo. Tham khảo Tất Tần Tật những Điều Cần Biết Về Máy Sưởi Quần Áo
  • Khi làm giãn áo thun, thao tác cần phải nhẹ nhàng, từ từ. Đặc biệt, với phần cổ áo, không nên kéo cổ áo quá mạnh tay.
  • Kéo giãn áo thun theo chiều ngang về lâu dài sẽ làm áo ngắn lại. Chính vì thế, để giữ được chiều dài áo, bạn nên kéo giãn dưới lai áo và đường viền vai áo.

Hi vọng với những mẹo nhỏ để làm áo thun rộng ra ở trên sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *