Đừng mất tiền vì không biết cách phân biệt in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

Cách phân biệt in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số rất đơn giản, dễ dàng có thể nhận thấy nhưng đa số khách hàng đều không quan tâm, hoặc không để ý. Chính vì vậy giá thành của sản phẩm áo thun thường bị đội lên khá cao. Bạn in số lượng ít có thể không thành vấn đề, Nhưng bạn nên chú ý cách phân biệt này để tiết kiệm nhất cho mình khi đặt áo thun đồng phục nhé.

In chuyển nhiệt là gì ?

In chuyển nhiệt là phương pháp in sử dụng mực chuyển nhiệt trên 1 loại giấy chuyên dụng cho mực nhiệt, Sau khi đưa vào máy ép ở nhiệt độ cao, mực in sẽ nóng lên và bám chặt vào vải/ mũ, ly, chén…

Công nghệ in chuyển nhiệt được lựa chọn rất nhiều vì giá thành rẻ, chất lượng ảnh cũng như tỉ lệ chính xác của màu rất cao. Không lem màu, ổn định với thời gian.

Ứng dụng của in chuyển nhiệt rất đa dạng, từ áo thun đồng phục, mũ nón đồng phục cho đến các sản phẩm lưu niệm như in hình lên ly, in hình lên chén cũng có thể dễ dàng thực hiện chỉ sau 3 -5 thao tác. Thời gian gia công 1 sản phẩm từ 1-3 phút là hoàn thành.

In kỹ thuật số là gì ?

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng công nghệ, các ảnh được đưa vào máy in chuyên dụng để có thể phân tích, xử lý, pha màu và cho ra sản phẩm trực tiếp trên vật liệu cần in. Không sử dụng đến giấy chuyển nhiệt.

Phương pháp này rất thích hợp khi bạn có thể in nhanh, nhưng với số lượng ít. Về chi phí, với công nghệ in phun và máy in laser hần như đã giảm chi phí bằng phương pháp in offset.

In kỹ thuật số tiết kiệm được nhân công nên rất được các xưởng áo thun đồng phục ưa chuộng.

Các sản phẩm được gia công in kỹ thuật số trên gỗ, giấy, vải, hoặc các sản phẩm có kích thước lớn đều không làm khó được bạn nếu bạn đang sử dụng công nghệ in kỹ thuật số.

Quy trình in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số khác nhau như thế nào ?

Quy trình khác nhau cấu thành nên chi phí sản phẩm khác nhau, hãy cùng SnUniform phân biệt 2 kỹ thuật in này nhé.

Quy trình in chuyển nhiệt

Bước 1: Sử dụng máy in có mực in chuyển nhiệt, In file hình vào giấy chuyển nhiệt.

Bước 2: Sử dụng máy ép nhiệt để ép lên áo.

Bước 3: Chờ nguội và gia công mặt sau.

Bước 4: Đóng gói thành phẩm.

Quy trình in kỹ thuật số.

Bước 1: Đưa file in vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu, mực in và gắn vào máy in.

Bước 3: Kiểm tra máy in. Và máy sẽ tự đông in hình ảnh theo bước 1.

Bước 4: Tiến hành sấy khô sản phẩm. Tránh tình trạng loang màu, lem mực do va chạm dẫn đến chất lượng của sản phẩm kém.

Bước 5: Đóng gói thành phẩm.

Cách phân biệt in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

Đừng để tiền rơi.

Sau khi bạn phân biệt được cách in chuyển nhiệt và cách in kỹ thuật số, các bạn sẽ biết được rằng để in chuyển nhiệt đẹp, yêu cầu rất nhiều ở loại vải có khả năng giữ nhiệt.

In chuyển nhiệt gần như không thể in trên cotton 100% vì tỉ lệ bay màu rất cao sau lần giặt đầu tiên.

In kỹ thuật số in được đa dạng vật liệu, nhưng với số lượng ít. Nếu in số lượng nhiều, bạn cần đến các kỹ thuật in off set để giảm chi phí cho thành phẩm của mình.

In kỹ thuật số trên áo thun cotton cần xử lý bụi và đánh bông lớp mặt vải rất kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đầu máy phun kỹ thuật đố.

Bài viết còn được nâng cấp thêm thông tin, Mong các bạn phản hồi hoặc trao đổi cùng SnUniform các thông tin hoặc trao đổi backlink để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn nhé.

Bài viết có tham khảo thông tin từ websie: in Đăng Quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *